Saptdhanyankur Ark | सप्तधान्यांकुरअर्क

ऐका छोटया वाटी मध्ये 100 ग्रॅम तीळ घ्या व ते पाण्यात भिजवून ठेवा.दुसऱ्या  दिवशी ऐक मोठे भांडे घ्या त्यामध्ये
     100 ग्रॅम मुग + 100 ग्रॅम ऊडीद + 100 ग्रॅम चवळी + 100 ग्रॅम मटकी +
     100 ग्रॅम देशी हरबरा + 100 ग्रॅम गहू
     ह्या सगळयांना मिसळा व धान्य भिजतील एवढेच पाणी  टाका.  घरात ठेवा.
     तिसरया   दिवशी सकाळी पाण्यातून धान्य काढून    घ्या व एका  ओल्या    फडक्यात बांधा व मोड येण्यासाठी लटकवून ठेवा.          भिजवलेले पाणी फेकून  देऊ     नका.
     1 सेमीमोड आल्यावर सगळयांची चटणी वाटा.
     200 लिपाणी + 10 लिदेशी गार्इचे गोमूत्र + कडधान्य भिजवलेले पाणी व   चटणी मिसळा व काडीने चांगले ढवळा व गोणपाट झाकाहे मिश्रन 4 तास ठेवा.     4 तासानंतर पुन्हा ढवळा व गळून  घ्या व फवारणी करा
     टॉनीक फवारणीची वेळ:
     दाणे  दुधावर असताना़फळ किंवा शेंगा लहान असताना,पालेभाज्या    काढण्याच्या 5 दिवस आधी,फुलं  कळी अवस्थेत असताना फवारणी करणे.
SHARE
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment